Hotline: 0839 206 996 | Email: duhocnhatbanemico.vov@gmail.com

Tin tức sự kiện

Hoàng tộc tuyên bố hoãn đám cưới của công chúa Mako, khi phát hiện gia đình hôn phu nợ tới 4 triệu yen

Hoàng tử Fumihito đã đưa ra quan điểm cứng rắn về việc hoãn cuộc hôn nhân của con gái, công chúa Mako với người bạn trai đại học của mình, Kei Komuro bằng cách yêu cầu gia đình của Komuro phải giải quyết được hết các vấn đề tài chính nổi cộm nếu như họ muốn đám cưới vẫn được diễn ra.

“Gia đình Komuro cần phải giải quyết các vấn đề tài chính” Hoàng tử Fumihito nói trong cuộc họp báo trước sinh nhật lần thứ 53 của mình, về vụ tranh chấp tài chính của gia đình bạn trai của công chúa, và yêu cầu họ đưa ra lời giải thích công khai.

 

“Nếu cuộc hôn nhân của họ không được hoan nghênh và chúc phúc bởi nhiều người, chúng tôi sẽ không thể tổ chức lễ đính hôn cho công chúa được”, buổi lễ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 04/03 năm nay.

Vào tháng 9/2017, cặp đôi đã tuyên bố về việc cả 2 đã đính hôn sau khi nhận được phước lành từ hoàng đế và cho biết đám cưới của họ sẽ diễn ra vào ngày 04/11/2018.

Tuy nhiên, sau đó, phía Hoàng tộc đã tuyên bố hoãn lại đám cưới đến năm 2020, theo lời của công chúa Mako rằng cô nhận ra mình đang cần thêm thời gian để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của mình.

 

Nhưng nhiều người cho rằng, việc trì hoãn đám cưới một cách đột ngột như vậy bắt nguồn từ một vụ tranh chấp tiền bạc của mẹ Komuro – hôn phu của công chúa, có liên quan đến cả chi phí học tập của anh. Tất nhiên, vụ việc lùm xùm bây giờ do Komuro tiếp nhận và giải quyết.
Các vấn đề liên quan đến tài chính của nhà Komuro đã bắt đầu được nhắc đến và nổi lên trong một tạp chí vào tháng 12/2017.

Khoản nợ lên tới 4 triệu yen?

Theo như lời của vị hôn thê cũ của mẹ Komuro, ông ấy đã cho bà vay tổng cộng khoảng 4 triệu yen (tương đương với hơn 820 triệu đồng) cho chi phí học tập của con trai mình cũng như trang trải chi phí sinh hoạt từ năm 2010 đến 2012, khoảng thời gian mà 2 người đã đính hôn.

Nhưng sau khi cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng tan vỡ, vị hôn phu cũ đã yêu cầu mẹ Komuro trả lại khoản vay, nhưng phía nhà Komuro lại tuyên bố rằng toàn bộ số tiền đã được… quyên góp, theo một nguồn tin thân cận cho biết. Gia đình Komuro cũng đã đưa ra lời giải thích tương tự với phía Hoàng tộc, nhưng Hoàng tử cho rằng giải quyết vụ việc như vậy là chưa thỏa đáng.

Ngoài việc yêu cầu Komuro giải quyết vấn đề nợ nần và đưa ra các lời giải thích công khai, phía Hoàng tộc cũng yêu cầu hôn phu của công chúa Mako trình bày về kế hoạch cuộc sống trong tương lai của mình, bao gồm cả sự nghiệp mà anh dự định xây dựng ngoài công việc làm một trợ lý pháp luật tại hãng luật Tokyo hiện tại. Đó được xem như là một điều kiện để Hoàng tử chấp nhận cuộc hôn nhân của anh với công chúa Mako.

Để đáp ứng được kì vọng từ phía Hoàng tộc, Komuro đã quyết định theo học tại một trường Luật ở New York, như là cam kết mang lại cho công chúa Mako một cuộc sống ổn định.

Komuro và công chúa Mako đã gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2012 khi cả hai cùng là sinh viên của Đại học Kito giáo Quốc tế ở Tokyo. Hai người đã hẹn hò và Công chúa Mako đã không ngại ngần tuyên bố từ bỏ tước hiệu hoàng tộc của mình để có thể cưới Komuro, chỉ là một thường dân.

Nguồn: Kyodo News

 

 

 

13/12/2018 16:07

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Tư vấn 24/7
Emico
Điện thoại: 0832 906 996
Email: duhocnhatbanemico.vov@gmail.com
Mr. Trung
Điện thoại: 0944 398 956
Email: vutrung82@gmail.com
Emico
Điện thoại: 0839 206 996
Email: duhocnhatbanemico.vov@gmail.com
Hệ thống trường
NAGANO
378 500 ( 6 tháng ) ¥
Trường của chúng tôi nằm ở tỉnh Nagano, còn được gọi là “Shinshu”, là tỉnh có tuổi thọ cao nhất và là nơi tận dụng những điều kiện được thiên nhiên ban tặng để tạo ra rất nhiều đặc sản như soba, miso, táo vv....
OKAYAMA
600 000 ¥
Quốc gia: Nhật Bản Khu vực: Okayama
Gifu
740000 ¥
Trường quốc tế Liberty được thành lập vào năm 1993 tại khu vực Fukuju-cho, Hashima-shi, Gifu-ken Nhật Bản, là trường đào tạo Nhật ngữ được công nhận bởi Tổ chức Đào Tạo hợp tác quốc tế JITCO, trường có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu tại Nhật Bản.
Tokyo
68000 ¥
Học viện Nhật Ngữ HOPE được thành lập tháng 4 năm 2012, với sứ mệnh đào tạo nên những nhân tài có khả năng cống hiến ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong môi trường quốc tế thông qua việc giảng dạy tiếng Nhật và giao lưu văn hoá cho học sinh nước ngoài.
Tokyo
739000 ¥
Thành lập từ năm 1986, học viện ngôn ngữ Samu là một trường có danh tiếng cũng như uy tín qua nhiều năm giáo dục. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy bám sát với học viên, học viện ngôn ngữ Samu đã được bình chọn là một trong 100 trường Nhật ngữ uy tín nhất Nhật Bản. Hôm nay chúng ta cùng đến với trường ngôn ngữ Samu để có thêm một lựa chọn khác khi đi du học Nhật Bản nhé.
Đăng ký tư vấn
+84
Bạn dự định muốn du học khi nào

Emico cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

Hình ảnh hoạt động
Video
Học viên nói gì về chúng tôi
Trần Thị Thùy Nhung - DHS TRƯỜNG UNITAS
Kỳ tháng 7 -2016, đến từ Hà Nội
Nói về Emico thì trong em có thật nhiều kỉ niệm. Emico đang đưa em đến với Nhật bản, chắp cánh cho ước mơ của em thành hiện thực. Giờ đây khi đứng trê cương vj một giáo viên ( tại nghiệp đoàn của Nhật ), em lại hiểu rõ thêm vai trò vị trí của người giáo viên. Các thầy cô tại trung tâm đã luôn rèn rũa chúng em để có thể hoàn thiện bản thân mình, có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật.
NGUYỄN CẨM ANH - DHS Trường SAMU
Kỳ tháng 4 - 2016 - Đến từ Hà Tĩnh
Nhờ Emico chắp cánh, Em đã thực hiện được ước mơ của mình là trở thành du học sinh tại nhật bản. Em đã khám phá và chinh phục được đỉnh núi Phú Sỹ, biểu tượng của Nhật Bản. Những kiến thức và kinh nghiệm mà các thầy cô chia sẻ là hành trang để em vững bước tiếp.
ĐINH ANH TUẤN - DHS trường ST.MARY
Kỳ tháng 4 - 2017, đến từ Thanh Hóa
Thật tuyệt vời khi đặt chân đến nhật bản để chinh phục thử thách và biến ước mơ của Em thành hiện thực. Cảm ơn Emico đã đồng hành và chắp cánh cho ước mơ của em. Em luôn nhớ về trung tâm và thầy cô với nhiều kỉ niệm, Tuy trong quá trinh học Em còn nhiều điều chưa đúng nhưng thầy cô đã luôn nhắc nhở giáo dục em để em kiên định thực hiện ước mơ của mình. Emico là trung tâm có môi trường đào tạo tốt và nghiêm khắc, giúp chúng em rèn luyện bản thân và khám phá những nội lực , khả năng của mình.
Trần Thị Dừng - DHS Tokyo World
Kỳ tháng 7 -2017, đến từ Hưng Yên
" Emico đã chắp cánh cho những ước mơ của Em thành hiện thực. Em được học trong môi trường nghiêm túc, kỉ luật cao, Điều đó rất tốt cho chúng em khi sang Nhật, có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống bên này. Cảm ơn Thầy Thế, Cô Huệ, Cô Ngân ... đã mang đến cho em những kiến thức bổ ích, đã chia sẻ nhưng trải nghiệm về cuộc sống tại nhật, giúp em vững bước hơn với sự lựa chọn của mình.
Nguyễn Đức Hoàng - DHS trường Kyushuu
Kỳ tháng 10 - 2017, đến từ Hà Tĩnh
"Trung tâm rất tốt gv rất là nhiệt tình và quan tâm đến học sinh. Em đã rát may mắn khi lựa chon Trung tâm Emico để đưa em đến với Nhật Bản. Nhật Bản chỉ màu hồng với những ai thực sự nỗ lực cố găng học tập chăm chỉ. Mình đã làm được, còn các bạn thì sao ? Hãy cố gắng theo đuổi ước mơ và đam mê của mình, Hãy chọn Emico đồng hành cùng các bạn. "
Trần Thế Hệ - DHS Waseda Edu
Kỳ tháng 4 - 2018 - Đến từ Hưng Yên
Em đã có nhưng trải nghiệm tuyệt vời tại trung tâm. Quãng thời gian học ngắn ngủi chỉ 6 tháng nhưng là hành trang và chuẩn bi rất tốt cho em khi bước sang một môi trường học mới tại Nhật Bản. Em xin cảm ơn các thầy cô đã luôn dạy bảo theo sát và hỗ trợ chúng em từ lúc còn ở Việt Nam hay đã sang Nhật Bản. Lựa chọn Du học ở Emico là quyết định đúng đắn của Em.
Nguyễn Văn Khánh - DHS JIN TOKYO
Kỳ tháng 7 năm 2018 . Đến từ Thanh Hóa
Những giáo viên của trường Nhật Ngữ Emico, mình chả biết nói gì ngoài hai chữ “triệu like”. Họ sẽ là những người anh, người chị của bạn trong suốt chặng đường học tập của bạn! Họ chu đáo trong từng nét chữ, từng cách phát âm của bạn. Khi học về từng phần học sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn dễ thuộc bài hơn. Đối với mình là những phương pháp truyền tải ý nghĩa của từ mới của các giáo viên như Cô Phương, Cô Huệ, Cô Ngân, khi học từ vựng. Rất thú vị và hiệu quả.
Nguyễn Văn Hoàng - DHS Shinpo kỳ tháng 4 -2018
kỳ tháng 4 -2018. Đến từ Hà Tĩnh
"Em được học trong môi trường tốt, Các thầy cô thì quá ok, nhiệt tình, chu đáo với học sinh. Nhất là với giáo viên chủ nhiệm, không cần em nói thì tất cả các bạn cũng biết, đến bây giờ bọn em vẫn dành những tôn trọng và yêu mến cho Cô - Huệ Sensei . Nhưng nên giảm thời gian học cho học sinh, vì học hơi nhiều ạ !."
Nguyễn Thị Huyền - DHS Aoyama
Kỳ tháng 4 - năm 2015. Đến từ Thanh Hóa
Những ngày mới nhập học tại trung tâm và làm quen với tiếng Nhật, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng được sự chỉ dẫn dạy bảo của các thầy cô tại trung tâm, tôi đã vượt qua được khó khăn và yêu thích tiếng nhật. Và khi đặt chân đến Nhật Bản, Tôi đã có ít nhiều những bỡ ngỡ, nhưng công ty Emico đã luôn hỗ trợ rất nhiệt tình cho chúng tôi nên tôi thấy rất yên tâm trong học tập.
Nguyễn Như Ý - Học viện Nissei Nagoya -
Du học sinh Emico khóa tháng 4 năm 2018 ; đến từ Hà Tĩnh.
Trong quá trình học tập tại Trung Tâm Emico, tôi đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Những giờ học sôi động, hào hứng luôn khiến tôi cảm thấy thích thú. Những giờ học ngoại khóa đã đem lại cho tôi và các bạn học sinh của trung tâm những kiến thức bổ ích để có thể nhanh chóng thích nghi khi sang bên Nhật. Và đặc biệt, giáo viên chủ nhiệm của tôi - Huệ SS đã mang đến cho chúng tôi niêm đam mê học tiếng nhật mỗi ngày. Emico là nơi trải nghiệm tuyệt vời trước khi sang Nhật du học, là nơi đáng để học tâp và gửi niềm tin. Lần đầu tiên học tập tại một đất nước có nhiều điều mới lạ như Nhật Bản. Tôi đã có ít nhiều những bỡ ngỡ, nhưng công ty Emico đã luôn hỗ trợ rất nhiệt tình cho chúng tôi nên tôi thấy rất yên tâm trong học tập.

Bạn đang cần hỗ trợ?